ในสมัยก่อนเราอาจจะได้ยินคำว่าเศรษฐีเงินล้าน ใครก็อยากจะมีเงินล้าน ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้เงิน 1 ล้านบาทดูน้อยค่าลง แม้กระนั้นเองก็ยังเป็นเงินจำนวนที่หายากอยู่เหมือนเดิม มีคำกล่าวที่ดูน่าสนใจที่ว่า “เพื่อคุณสามารถหาเงิน 1 ล้านบาทแรกได้แล้ว ก็จะสามารถหาเงินจำนวนที่มากกว่านั้นได้ง่ายขึ้น”

เว็บไซต์ One million make a difference เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลทางการตลาด กล้าที่จะคิด กล้าที่จะแตกต่าง เรียนรู้การตลาดในรูปแบบใหม่ เพื่อปรับตัวให้ทันกับยุคดิจิตอล ไม่ได้สำคัญว่าเมื่อก่อนนี้คุณจะมีเงินมากหรือคุณจะมีเงินน้อย แต่เราต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ในยุคสมัยนี้ถึงแม้คุณจะมีเงินมาก แต่ถ้าคุณไม่รู้จักวิธีการหาเงิน ไม่รู้จักเรียนรู้ตลาด มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนรวยได้เลย

สำนวนบทความที่เขียนในเว็บไซต์นี้ มีทั้งเรื่องจริงที่เกิดจากประสบการณ์ของผู้เขียนเอง ที่เคยเริ่มต้นธุรกิจ เริ่มขายของผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตตั้งแต่สมัยอินเตอร์เน็ตยังเป็นเติมเงินอยู่ โดยสิ่งที่ชอบที่สุดก็จะเป็นการศึกษาช่องทางการตลาดและช่องทางการประชาสัมพันธ์ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งถ้าเทียบกับสมัยนี้ก็คงไม่ต่างจากโฆษณา Facebook รวมถึงการสร้างเว็บไซต์ ปรับแต่ง search engine optimization หรือ search engine Marketing ซึ่งก็คือการทำการตลาดผ่านทางเครื่องมือค้นหาทางอินเตอร์เน็ต แล้วก็ยังมีข้อคิดดีๆที่เคยอ่านผ่านตา รวมทั้งที่ผู้เขียนได้จดเอาไว้ด้วย ก็จะขอนำมาแชร์เล่าสู่กันฟังในเว็บไซต์แห่งนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจ รวมถึงที่กำลังทำธุรกิจผ่านทางช่องทางออนไลน์